NGÀNH ĐÀO TẠO MỚI SƯ PHẠM CÔNG NGHỆ

Thứ ba - 10/04/2018 09:48
Cùng với Toán và Tin học, môn Công nghệ góp phần thúc đẩy giáo dục STEM ở phổ thông - xu hướng giáo dục được coi trọng tại nhiều quốc gia. Đặc biệt, trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thì môn Công nghệ ở trường phổ thông lại càng đóng vai trò quan trọng.
Trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Công nghệ là môn học bắt buộc ở giai đoạn giáo dục cơ bản. Trong giai đoạn định hướng nghề nghiệp, môn Công nghệ là môn học dành cho các học sinh có xu hướng lựa chọn ngành học thuộc các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ.
Đáp ứng nhu cầu cấp thiết về đội ngũ giáo viên cho môn Công nghệ trong chương trình giáo dục phổ thông mới, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã bổ sung ngành đào tạo Sư phạm công nghệ vào Danh mục giáo dục, đào tạo cấp IV trình độ đại học, ban hành theo thông tư 24/2017/TT-BGDĐT, ngày 10 tháng 10 năm 2017. Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ năm 2018, trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 tuyển sinh đào tạo ngành Sư phạm công nghệ nhằm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.
Theo học ngành sư phạm Công nghệ, sinh viên tốt nghiệp ngoài việc giảng dạy bộ môn Công nghệ ở trường phổ thông, mà còn có khả năng đảm nhiệm các công việc tương tự ở các trường đào tạo nghề, trung cấp, cao đẳng nghề.
Trong những năm tới, khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới, giáo viên Công nghệ sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao.

Thông tin tuyển sinh ngành Sư phạm Công nghệ:
Mã ngành: 7140246;         Chỉ tiêu: 60
Các tổ hợp xét tuyển: