NGÀNH SƯ PHẠM VẬT LÝ

Thứ sáu - 05/04/2024 14:05

- Đơn vị đào tạo: Khoa Vật lý

- Ngành đào tạo: Cử nhân Sư phạm Vật lý, Cử nhân Sư phạm Vật lý dạy học bằng tiếng Anh

- Mã ngành: 7140211

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Loại hình đào tạo: Chính quy

- Thời gian đào tạo: năm

- Tổng số tín chỉ: 135 tín chỉ đối với ngành sư phạm Vật lý, 150 tín chỉ với ngành Sư phạm Vật lý dạy học bằng tiếng Anh (chưa kể nội dung GDTC và GDQPAN).

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo cử nhân sư phạm Vật lý của trường ĐHSP Hà Nội 2 bao gồm hai hệ: hệ Sư phạm Vật lý và Sư phạm Vật lý dạy học bằng tiếng Anh. Sinh viên theo học ngành này sẽ được trang bị nền tảng vững chắc từ kiến thức cơ bản đến chuyên sâu về Vật lý, về khoa học giáo dục và kĩ năng sư phạm.

 Với mục tiêu đào tạo cử nhân Sư phạm Vật lý có năng lực nghề nghiệp vững vàng để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ giáo dục, chương trình tập trung vào việc cung cấp kiến thức chuyên sâu và kĩ năng thực hành cho sinh viên, từ kiến thức vật lý đại cương đến những nghiên cứu và ứng dụng tiên tiến trong lĩnh lực vật lý. Đồng thời, sinh viên được rèn luyện các phương pháp dạy học hiện đại, tiếp cận hình thức dạy học theo định hướng phát triển năng lực, định hướng stem, steam, ở đó sinh viên được khuyến khích thực hành và sáng tạo các sản phẩm khoa học. Chương trình đào tạo liên tục được cập nhật và điều chỉnh để đảm bảo tính thực tiễn và phù hợp với xu hướng giáo dục hiện đại. Đội ngũ giảng viên của Khoa là những thầy cô có học vị cao và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, cam kết mang lại môi trường học tập chất lượng và đa chiều cho sinh viên.

Trong thời gian học tập, sinh viên có cơ hội tham gia các hoạt động thực tế như tham quan thực tập tại các đài thiên văn Bắc Trung Bộ, nhà chiếu hình vũ trụ hay quan sát hiện tượng thủy triều tại các bãi biển miền trung; có cơ hội học tập với giáo sư nước ngoài. Bên cạnh đó, chương trình cũng quan tâm đến việc phát triển kỹ năng mềm và năng lực toàn diện cho sinh viên. Sinh viên có thể tham gia các câu lạc bộ như CLB Vật lý phổ thông, CLB tiếng Anh cho Vật lý, CLB STEM, v,v, qua đó giúp sinh viên có những trải nghiệm mới, hỗ trợ khả năng thích nghi với môi trường làm việc đa dạng và thay đổi.

2. Vị trí việc làm

·        Giáo viên giảng dạy Vật lý, Khoa học tự nhiên ở các trường THCS và THPT. Giảng dạy bằng tiếng anh ở các trường đào tạo song ngữ, trường quốc tế.

·        Giảng viên, kĩ thuật viên, nghiên cứu viên ở các trường Đại học, Cao đẳng, viện nghiên cứu về Vật lý và các lĩnh vực liên quan.

·        Giáo viên, chuyên gia tổ chức và hướng dẫn các hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp, giảng dạy STEM tại các cơ sở giáo dục, các trường dạy nghề.

·        Cán bộ kĩ thuật trong các cơ quan và doanh nghiệp liên quan đến các lĩnh vực kỹ thuật điện tử, cơ-điện, sản xuất, kinh doanh thiết bị khoa học kĩ thuật, v,v.

·        Biên tập viên các tạp chí, các nhà xuất bản mảng Vật lý và Khoa học tự nhiên.  

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Khoa Vật lý, Trường ĐHSP Hà Nội 2, số 32 đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Website: https://physics.hpu2.edu.vn/

Email: khoavatlys@hpu2.edu.vn

Hotline: 0974259950

Fanpage: https://www.facebook.com/khoavatlyhpu2

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây