NGÀNH KHOA HỌC VẬT LIỆU (DỰ KIẾN)

Thứ sáu - 05/04/2024 13:28
- Đơn vị đào tạo: Khoa Vật lý

- Ngành đào tạo: Khoa học Vật liệu (Tên chương trình: Kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano)   

- Mã ngành: 7440122

- Trình độ đào tạo: Đại học

- Loại hình đào tạo: Chính quy

- Thời gian đào tạo: năm

- Tổng số tín chỉ:  130 (chưa kể nội dung GDTC và GDQPAN)

1. Chương trình đào tạo
Chương trình đào tạo Kỹ thuật vi điện tử và Công nghệ nano được thiết kế theo giáo dục dựa trên chuẩn đầu ra OBE (Outcomes-Based Education), một triết lý nền tảng hiện đại trong thiết kế và phát triển chương trình đào tạo đặc biệt phù hợp với bối cảnh giáo dục mới – giáo dục trong thời đại Cách mạng công nghiệp 4.0, với mục tiêu cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu, nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho thị trường lao động đầy thách thức của ngành công nghiệp bán dẫn. Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ có khả năng thích ứng linh hoạt với môi trường làm việc và làm chủ các quy trình chế tạo liên quan đến các sản phẩm vi điện tử, vi mạch tích hợp, hệ thống nhúng và lập trình nhúng, hệ điều khiển tự động, cảm biến, Internet vạn vật (IoT), cùng với kiến thức về xử lý siêu sạch, công nghệ màng mỏng, công nghệ bán dẫn, đóng gói và kiểm chuẩn linh kiện điện tử. Trong quá trình học, sinh viên được tham gia vào các nhóm nghiên cứu và thực hành tại các phòng thí nghiệm vi điện tử và công nghệ nano. Đồng thời, chương trình cũng đặc biệt chú trọng vào việc thực tập tại các doanh nghiệp liên quan, giúp sinh viên có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với quy trình sản xuất và áp dụng kiến thức vào thực tế công nghiệp bán dẫn.

2. Vị trí việc làm
- Kỹ sư Thiết kế Vi mạch: Đảm nhiệm công việc liên quan đến thiết kế và phát triển mạch vi mạch cho các sản phẩm điện tử, từ thiết bị tiêu dùng đến hệ thống nhúng và điện tử công nghiệp.
- Kỹ sư Kiểm Tra và Đánh Giá Vi mạch: Đảm  nhiệm công việc liên quan đến thực hiện kiểm tra và đánh giá hiệu suất của mạch vi mạch để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn và yêu cầu kỹ thuật.
- Nhà Nghiên Cứu và Phát Triển Mạch Điện Tử: Tham gia vào các dự án nghiên cứu để phát triển công nghệ mới và cải tiến cho mạch điện tử.
- Chuyên Gia Bảo Dưỡng và Sửa Chữa Mạch Vi mạch: Bảo dưỡng, kiểm tra, và sửa chữa mạch vi mạch trong các hệ thống và thiết bị điện tử.
- Kỹ sư Quản lý Dự Án Vi mạch: Quản lý các dự án thiết kế vi mạch, đảm bảo tiến độ, chất lượng và ngân sách.
- Nhà Nghiên Cứu Công Nghệ Nano: Nghiên cứu và phát triển ứng dụng công nghệ nano trong các lĩnh vực như y tế, vật liệu, điện tử.
- Giảng viên ở các trường ĐH, Viện nghiên cứu: Dạy học các môn cơ bản và chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật vi điện tử, hỗ trợ sinh viên trong dự án và thực tập.
- Nghiên cứu viên ở các trường ĐH, Viện nghiên cứu: Dạy học các môn cơ bản và chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật vi điện tử và công nghệ nano, hỗ trợ sinh viên trong dự án và thực tập.
- Chuyên Viên Kỹ Thuật Điện Tử-Tự Động Hóa: Phát triển và duy trì hệ thống tự động hóa trong quy trình sản xuất chip để tối ưu hóa hiệu suất và đảm bảo chất lượng.
- Chuyên Gia Phát triển Vật liệu Bán Dẫn: Nghiên cứu, phát triển, và kiểm soát chất liệu sử dụng trong sản xuất vật liệu bán dẫn, đảm bảo rằng chúng đáp ứng yêu cầu về hiệu suất và chất lượng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Địa chỉ: Phường XUÂN HÒA, Thành phố PHÚC YÊN, Tỉnh VĨNH PHÚC

Website: https://physics.hpu2.edu.vn/

Email: khoavatly.sp2@moet.edu.vn

Hotline: 0389291840

Fanpage: https://www.facebook.com/khoavatlyhpu2

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây