NGÀNH GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG - AN NINH

- Ngành đào tạo: Giáo dục Quốc phòng - an ninh

- Mã ngành: 7140208

- Trình độ đào tạo: Cử nhân sư phạm Giáo dục Quốc phòng - an ninh

- Tổng số tín chỉ: 130 (chưa kể nội dung GDTC và GDQPAN)

Đào tạo cử nhân Giáo dục quốc phòng - an ninh trình độ đại học có phẩm chất đạo đức, sức khỏe, ý thức kỷ luật và tác phong quân sự; Có năng lực nghề nghiệp vững vàng, đảm nhiệm tốt nhiệm vụ giáo dục QP&AN trong hệ thống giáo dục quốc dân và thực hiện các nhiệm vụ khác của người giáo viên, giảng viên; Tham gia công tác quản lý chuyên môn tại các tổ chức, cơ sở giáo dục đào tạo; Có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và phát triển ở trình độ cao hơn. Có khả năng phân tích và đánh giá được đặc điểm tâm lí của học sinh và môi trường giáo dục để giải quyết được các tình huống sư phạm một cách hợp lí; thực hiện được các công việc của công tác chủ nhiệm. Xây dựng và thực hiện được kế hoạch dạy học môn Giáo dục quốc phòng và an ninh ở nhà trường từ trung học phổ thông đến đại học. Thiết kế và tổ chức được một số hoạt động nghiên cứu khoa học về Giáo dục quốc phòng, an ninh và các lĩnh vực có liên quan ở nhà trường từ trung học phổ thông đến đại học. Vận dụng kiến thức về phòng thủ dân sự để giải quyết được các vấn đề trong thực tiễn đời sống (phòng chống thiên tai, cấp cứu các tai nạn thông thường và băng bó vết thương…). Thực hiện được chức trách, nhiệm vụ của tiểu đội trưởng bộ binh khi tham gia quân đội.

- Giáo viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các trường trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề, cao đẳng nghề.
- Giảng viên giảng dạy môn Giáo dục quốc phòng và an ninh trong các Trung tâm GDQP&AN; các cơ sở giáo dục đại học.
- Chuyên viên quản lý môn học Giáo dục quốc phòng và an ninh ở các sở giáo dục và đào tạo.
- Nghiên cứu viên làm việc trong các trung tâm nghiên cứu, viện nghiên cứu về thể chất và quốc phòng – an ninh.
- Sĩ quan quân đội nhân dân Việt Nam (khi tham gia nghĩa vụ quân sự và học VB2)

Địa chỉ: Ngõ 252, đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hoà, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Website: https://cdst.hpu2.edu.vn

Trung tâm GDQP & AN, Trường ĐHSP Hà Nội 2.

Email: ttgdqpan@hpu2.edu.vn

Hotline: (02113) 880660