NGÀNH KỸ THUẬT HOÁ HỌC (DỰ KIẾN)

Thứ sáu - 05/04/2024 13:26

- Đơn vị đào tạo: Khoa Hóa học

- Ngành đào tạo: Kỹ thuật hóa học (Chemical Engineering)

- Mã ngành: 7520301

- Trình độ đào tạo: Đại học (Cấp bằng Cử nhân kỹ thuật hóa học)

- Tổng số tín chỉ: 130 (chưa kể nội dung GDTC và GDQPAN)

Kỹ thuật hóa học là lĩnh vực ứng dụng những nguyên lý về hóa học, vật lý, kỹ thuật, kinh tế, v.v. để chuyển hóa nguyên liệu thô thành các sản phẩm hữu dụng. Rất nhiều lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế như: khai thác và chế biến dầu mỏ; sản xuất và chế biến nông sản, gỗ, thực phẩm, thức ăn chăn nuôi; sản xuất đồ uống, dược phẩm, hóa chất , nước sạch, năng lượng, v.v. sử dụng rộng rãi công nghệ, kỹ thuật hóa học. Trong bối cảnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, trên cơ sở tăng trưởng xanh, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường nhu cầu về nhân lực trình độ đại học về kỹ thuật hóa học được dự đoán ở mức cao và tăng dần theo từng năm.

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao về kỹ thuật hóa học, chương trình đào tạo (CTĐT) được thiết kế  cung cấp cho người học kiến thức lý thuyết vững chắc về hóa học, kỹ năng thực hành thành thạo đáp ứng nhu cầu của công việc. Tùy thuộc vào định hướng nghề nghiệp, người học có thể lựa chọn một trong bốn hướng đào tạo chuyên sâu: Kỹ thuật hóa học phân tích; Kỹ thuật vật liệu hữu cơ; Kỹ thuật vật liệu vô cơ và Kỹ thuật môi trường. Bên cạnh đó, CTĐT dành thời lượng 10 tín chỉ cho 01 đợt trải nghiệm ứng dụng công nghệ, kỹ thuật trong sản xuất công nghiệp và 02 đợt thực tập trực tiếp tại nhà máy giúp cho người học có thể tiếp cận nhanh chóng với thực tiễn công việc sau khi tốt nghiệp.

Cử nhân Kỹ thuật hóa học với những kiến thức, kỹ năng được đào tạo về hóa học, vận hành và thiết kế sản xuất có thể đảm nhiệm nhiều vị trí việc làm khác nhau như:

- Nhân viên, kỹ thuật viên phân tích, nghiên cứu & phát triển, kiểm soát, đánh giá chất lượng nguyên liệu và sản phẩm tại các phòng thí nghiệm, trung tâm phân tích, trung tâm nghiên cứu và phát triển, trung tâm kiểm soát môi trường, nhà máy và khu công nghiệp.

- Nhân viên tham gia vào quá trình thiết kế, xây dựng, lắp đặt và vận hành hệ thống thiết bị sản xuất, kiểm soát môi trường thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như dầu khí, cao su, nhựa, sơn, khai khoáng, phân bón, hóa chất, chế biến nông – lâm sản, thực phẩm, dược phẩm, đồ uống, nước sạch, năng lượng, tái chế, v.v.

- Tham gia nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học – công nghệ tại các viện nghiên cứu, cơ sở giáo dục và đào tạo.

Địa chỉ: Khoa Hóa học, Phòng 8.03 Nhà A1, Trường ĐHSP Hà Nội 2, số 32 đường Nguyễn Văn Linh, phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Website: https://chemistry.hpu2.edu.vn/

Email: khoahoahoc@hpu2.edu.vn

Hotline: 84.962.938.394

Fanpage: https://www.facebook.com/groups/482389315128200/