NGÀNH TÂM LÝ HỌC GIÁO DỤC

- Mã ngành: 7310403

- Trình độ đào tạo: Cử nhân

- Tổng số tín chỉ: (chưa kể nội dung GDTC và GDQPAN) 130

Tâm lý học giáo dục là chuyên ngành nghiên cứu về đặc điểm tâm lý và hành vi của con người trong môi trường giáo dục. Từ kiến thức của ngành này có thể đưa ra các giải pháp hỗ trợ tâm lý cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau trong lĩnh vực giáo dục. Đây là ngành học đóng góp vai trò quan trọng cho sự phát triển bền vững của xã hội.

Ngoài những môn học đại cương thuộc khối ngành khoa học xã hội và nhân văn, sinh viên ngành Tâm lý học giáo dục được trang bị kiến thức cơ bản về ứng dụng của tâm lý học trong hoạt động giáo dục qua nhiều môn học chuyên ngành: Tâm lý học dạy học và giáo dục, Lý luận giáo dục, Tâm lý học quản lý, Tâm lý sáng tạo, Giáo dục giá trị sống, Giáo dục kỹ năng sống,… Cử nhân ngành Tâm lý học giáo dục được trang bị kiến thức cốt lõi về khoa học xã hội - nhân văn, kiến thức cơ sở ngành và chuyên ngành mang tính toàn diện và đa dạng về Tâm lý học giáo dục nhằm hình thành phẩm chất, kỹ năng cá nhân và xã hội, phát triển năng lực thực hành nghề nghiệp trong lĩnh vực Tâm lý học, Giáo dục học cũng như các lĩnh vực khác có liên quan, đảm bảo thích ứng với môi trường xã hội luôn biến đổi và nhu cầu phong phú của thị trường lao động.

+ Chuyên viên tâm lý học trường học, chuyên viên tư vấn, tham vấn tâm lý làm việc tại các trung tâm tư vấn tâm lý, trường học, bệnh viện, viện sức khỏe tâm thần và các tổ chức xã hội;

+ Giáo viên giáo dục hòa nhập, giáo dục phổ thông tại các trung tâm chẩn đoán và can thiệp cho trẻ có nhu cầu đặc biệt, trường học cho trẻ khuyết tật, các trung tâm giáo dục đặc biệt, các cơ sở giáo dục; giảng viên giảng dạy: Tâm lý học, Giáo dục học;

+ Nhân viên hỗ trợ xã hội tại các cơ sở giáo dục hoặc các tổ chức xã hội;

+ Nghiên cứu viên Tâm lý học giáo dục làm việc tạo các viện nghiên cứu, trung tâm nghiên cứu;

+ Chuyên viên tư vấn tuyển dụng, nhân viên nhân sự; Chuyên viên chăm sóc khách hàng trong các doanh nghiệp, các cơ quan, nhà máy;

+ Nhân viên làm công tác tuyên truyền trong các tổ chức chính trị xã hội.

Địa chỉ: P904, Nhà A1, Trường ĐHSP Hà Nội 2 (Số 32, Đường Nguyễn Văn Linh, Phường Xuân Hòa, Thành phố Phúc Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc)

Website: http://psyped.hpu2.edu.vn/

Email: khoatlgd@hpu2.edu.vn